Ngày tạo: 02/04/2019

1. Thiên đường mua sắm của Châu Á

Từ những thế kỷ trước Hồng Kông là hải cảng tấp nập những thương thuyền Tây phương mang hàng hóa sản xuất từ châu Âu sang trao đổi với trà, dược liệu, gia vị, tơ lụa của Trung Hoa. Hải cảng phồn thịnh, việc mua bán rất tấp nập nên Hồng Kông theo tiếng Hán có nghĩa là Hương Cảng (tức “cảng thơm”). Ngày nay, Hồng Kông vẫn còn giữ danh tiếng đó và là “thiên đường mua sắm” có một không hai trên thế giới. 

2. Vùng đất của những tòa nhà cao ốc

Với 8.000 tòa nhà cao ốc trên một mảnh đất chỉ rộng 1.103 cây số vuông, Hong Kong đang là nơi có nhiều cao ốc nhất trên thế giới.

Hồng Kông chật cứng người: Ở Mong Kok, quận Yau Tsim Mong, mật độ dân số lên tới 130.000 người trên mỗi km2 và mật độ trung bình là 6.480 người trên mỗi km2, tập trung chủ yếu ở các khu vực đô thị. Với 8.000 tòa nhà cao ốc trên một mảnh đất chỉ rộng 1.103 cây số vuông, Hồng Kông đang là nơi có nhiều cao ốc nhất trên thế giới.

3. Luôn rực rỡ ánh sáng trong bóng tối

Hong Kong rực rỡ ánh sáng về đêm với những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục và ánh đèn thắp suốt đêm tại các cửa hàng, tòa nhà. Được mệnh danh là một trong những thành phố không “ngủ” về đêm ở Hong Kong bởi khắp thành phố là các quán bar, câu lạc bộ và chợ đêm. Những ai yêu thích ẩm thực thì hãy đến với Chợ Phố Đền, hay đến với Aqua Spirit trải nghiệm quán bar trên tầng cao nhất ở một trong những tòa cao ốc của thành phố.

4. Trà sữa uyên ương và Dimsum là biểu tượng ẩm thực Hong Kong

Uống trà là một thói quen không thể thiếu trong đời sống của người dân Hong Kong và loại trà được sử dụng phổ biến nhất đó là trà sữa với nhiều dạng thức biến tấu khác nhau. Dimsum là món điểm tâm, với những người mê phim bộ Hong Kong TVB thì dimsum trở nên quá quen thuộc. Trong những dịp quây quần bên gia đình bạn bè, người Hong Kong thường dùng những tách trà sữa nóng và thưởng thức những miếng dimsum nhỏ nhắn.  

 

Hãy để chuyến du lịch Hong Kong của bạn hoàn hảo hơn khi trong tay có thêm thiết bị wifi di động #Tadiwifi , thỏa thích lướt web - không lo hết dung lượng 

 

Đến với TADIWIFI bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ wifi số 1

Hotline 0898 570 555 (HN ) 0898 062 777(HCM)

ADD: 28/7 Ngõ 121 Chùa Láng Đống Đa Hà Nội

 

Các tin khác