Ngày tạo: 02/01/2020

Không phải vô cớ mà người ta coi Paris là thành phố của sự lãng mạn, của tình yêu. Bởi đặt chân đến đây, có lẽ ở bất cứ ngõ ngách nào chúng ta cũng có thể cảm nhận được chất tình ở đó.

"je t'aime", "i love you", "anh yêu em", ... cùng rất nhiều những câu có cùng ý nghĩa như thế đã được thể hiện bằng hơn ba trăm ngôn ngữ với hơn một nghìn chữ trên một bức tường rộng chừng bốn mươi mét vuông. Đó được gọi là "Bức tường tình yêu" nằm ở trung tâm của thủ đô Paris.

Bức tường này là biểu tượng của tình yêu, của sự sáng tạo của hai người nghệ sĩ tên là Frederic Baron và Claire Kito. Ông ấy vừa là người sáng tác nhạc có rất nhiều những bài hát ca ngợi tình yêu. Ông ấy đã có một ý tưởng rằng "Tại sao ta không đi thử vòng quanh thế giới bằng một ngôn ngữ và một câu nói Anh yêu em hay là Em yêu anh?". Sau đó thì anh ấy đã gõ cửa nhà một hàng xóm là người Nga và người Ả-rập và nhờ họ viết ra dòng chữ đó. Rồi ông ấy đi lang thang khắp các đường phố Paris gặp bất cứ người nước ngoài nào thì đều xin được viết dòng chữ ấy ra, thậm chí còn gõ cửa Đại sứ quán nữa. Và ở đó thì có ba trăm ngôn ngữ khác nhau, tức là có rất nhiều tiếng của các dân tộc được viết lên trên bức tường đó.

Với mình thì mình nghĩ đó là biểu tượng của tình yêu, của sự sáng tạo. Những đặc tính mà rất Pháp. Đây là một nét đáng yêu của thành phố Paris, chúng ta cứ hay nói đến tháp Eiffel hay là gì đó nhưng thật ra Paris có những không khí rất lãng mạn của những góc phố rất đáng yêu.

#tadiwifi

Các tin khác